Spider the Poice
หลายคนไม่ชอบแมงมุมเพราะน่าเกลียดแต่เกษตรกรอย่างชาวไร่รวมใจรักแมงมุม นั่นก็เป็นเพราะแมงมุมชอบตั้งด่านคอยดักแมลงที่ไม่เป็นมิตรกับข้าวในนา เมื่อใดที่แมลงพวกนั้นบินมาก็จะติดใยแมงมุมและไม่สามารถทำอะไรทุ่งนาเราได้แน่ล่ะ มันป้องกันไม่ได้ทั้งหมดหรอก แต่การที่เราไม่เผานา ไม่ใช้สารเคมีฆ่าแมลง ทำให้กว่า 180 พันธุ์ของสิ่งมีชีวิตที่ผูกพันกับนาไม่ตายไป แมงมุมก็คือหนึ่งในนั้นนั่นแหละ และเราก็เลยมีแมงมุมเหล่านี้เป็นเพื่อน คอยช่วยดูแลนาให้เราได้บ้างดีมั้ยล่ะ^^พัชร์ เคียงศิริ22 ต.ค. 2560
22.10.17 Pat's Blog

หมวดหมู่

Spider the Poice
หลายคนไม่ชอบแมงมุมเพราะน่าเกลียดแต่เกษตรกรอย่างชาวไร่รวมใจรักแมงมุม นั่นก็เป็นเพราะแมงมุมชอบตั้งด่านคอยดักแมลงที่ไม่เป็นมิตรกับข้าวในนา เมื่อใดที่แมลงพวกนั้นบินมาก็จะติดใยแมงมุมและไม่สามารถทำอะไรทุ่งนาเราได้แน่ล่ะ มันป้องกันไม่ได้ทั้งหมดหรอก...
22.10.17 Pat's Blog
ข้าวใส่ใจ ข้าวกล้องหอมมะลิ 105 ลดคอเลสเตอรอล โรคหัวใจ ข้าวออร์แกนิก
คนไทยตายด้วยโรคหัวใจเฉลี่ยชั่วโมงละ 2 คน (ที่มา : กระทรวงสาธารณสุข สถิติปี พ.ศ. 2558) ต้นเหตุของโรคหัวใจมาจากคอเลสเตอรอลที่อุดตันเส้นเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ...
22.09.17 Health
SAIJAI Honey, น้ำผึ้งสดใส่ใจ, น้ำผึ้ง, น้ำผึ้งดอกไม้ป่า
ใส่ใจมีเมนูเพื่อสุขภาพมาฝากอีกแล้วค่ะ เป็นน้ำสลัดอร่อยๆ จากส่วนผสมดีๆ อย่างน้ำผึ้งและผงซินนามอน ที่นอกจากจะอิ่มอย่างสบายท้องแล้วยังช่วยลดคอเลสเตอรอลด้วยนะคะส่วนผสม1. น้ำมันมะกอก  1.5 ช้อนโต๊ะ2. น้ำส้มสายชูหมัก บัลซามิก 1.5  ช้อนโต๊ะ3....
21.08.17 Menu
SAIJAI RICE ข้าวใส่ใจ ข้าวออร์แกนิก เกษตรอินทรีย์ ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่
ในแต่ละวัน ประเทศไทยมีทารกเกิดใหม่เป็นโรคปากแหว่ง เพดานโหว่ไม่ต่ำกว่า 4 คน โดยเฉพาะทารกเพศชาย มีโอกาสเป็นโรคนี้มากกว่าทารกเพศหญิง 
15.08.17 Health
ข้าวใส่ใจ SAIJAI RICE RICEBERRY ข้าวไรซ์เบอรี่
ใครที่ชอบกินน้ำพริกกะปิต้องห้ามพลาดเมนูนี้นะคะ อร่อยกับน้ำพริกกะปิแล้ว ยังได้ไฟเบอร์จากข้าวไรซ์เบอรี่ แถมยังได้โปรตีนจากเนื้อปลาทูอีกด้วยล่ะค่ะส่วนประกอบ1. ข้าวไรซ์เบอรี่หุงสุก2. น้ำพริกกะปิ3. ปลาทูทอด4. น้ำมันมะกอก5. กระเทียมสับหยาบ6. น้ำปลา7....
07.08.17 Menu
SAIJAI RICE ข้าวใส่ใจ ข้าวออร์แกนิก เกษตรอินทรีย์ ข้าวกล้อง น้ำผึ้ง ธัญพืช
 ผลิตภัณฑ์อินทรีย์จากไร่รวมใจข้าวกล้องหอมมะลิ105• หอม นุ่ม อร่อย • คุมน้ำตาล• ต้านมะเร็ง ชะลอวัย • ขับถ่ายง่าย1 กิโลกรัม ราคา 130 บาท ราคาสมาชิก 120 บาทข้าวไรซ์เบอรี่• หอม อร่อย เคี้ยวหนึบ • ลูกในท้องไม่พิการ• กันสมองเสื่อม...
01.08.17 Others
SAIJAI RICE ข้าวใส่ใจ ข้าวออร์แกนิก เกษตรอินทรีย์ ข้าวกล้อง น้ำผึ้ง ผงธัญพืช
สุขภาพดีมาจากไหน?ข้าวกล้องหอมมะลิ 105• หอม นุ่ม เคี้ยวเพลินกว่าข้าวกล้องอื่น• คนเป็นเบาหวานกินดีเพราะมีดัชนีน้ำตาลต่ำ• ต้านมะเร็ง ต้านความแก่ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ1 กิโลกรัม ราคา 130 บาท ราคาสมาชิก 120 บาท
26.07.17 Health
SAIJAI RICE ข้าวใส่ใจ ข้าวออร์แกนิก เกษตรอินทรีย์ ข้าวกล้อง
สิ่งใกล้ตัวที่เราไม่เคยรู้บางเรื่องที่รู้แล้ว แต่ก็มองข้ามใส่ใจในรายละเอียดสักนิด เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นอ่านบทความเพิ่มเติม ผลิตภัณฑ์อินทรีย์จากไร่รวมใจ
18.07.17 Health